Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit
Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit là kỹ thuật lăn sơn áp dụng để sơn bề mặt tường đạt đến độ mịn cao, bóng đòi hỏi thợ sơn phải khéo léo và có tay nghề tốt. Sơn bả matit là kỹ thuật lăn sơn kèm theo bả matit hay còn gọi là bột bả. Công Ty Sơn Nhà Chuyên Nghiệp Toàn Quốc, Sơn Nhà Đẹp Nhanh, Sơn Nhà Tphcm - Hà Nội
Công Ty Sơn Nhà Chuyên Nghiệp Toàn Quốc, Sơn Nhà Đẹp Nhanh, Sơn Nhà Tphcm - Hà Nội on Google+

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN - 0909 787 111

VIDEO GIỚI THIỆU SƠN NHÀ DT.HOUSE

DỊCH VỤ SƠN NHÀ DT.HOUSE

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hãy gọi TỔNG ĐÀI

0283 500 3247

Văn phòng thiết kế

0283 500 3247

Tư vấn thiết kế

0909 787 111

Tư vấn thi công

0909 252 869

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

Chia sẻ

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit là kỹ thuật lăn sơn áp dụng để sơn bề mặt tường đạt đến độ mịn cao, bóng đòi hỏi thợ sơn phải khéo léo và có tay nghề tốt. Sơn bả matit là kỹ thuật lăn sơn kèm theo bả matit hay còn gọi là bột bả.
Làm thế nào để sơn nhà bạn luôn bền bỉ và tốt đó là điều mà nhiều người luôn mong muốn. Đã có rất nhiều nhà thầu thi công khi đến hạng mục sơn lăn bả matit do không nắm được đúng quy trình thi công sơn nên dẫn đến việc các chất phủ bề mặt không phát huy được hết công dụng của nó hoặc làm giảm độ bền của sơn. Vì thế Dthouse sẽ giới thiệu cho các bạn nắm quy trình thi công sơn bả để giúp cho việc sơn nhà đạt hiệu quả cao nhất.

1. Chuẩn bị bề mặt thô

Bạn cần dùng đá mài để mài sơ bề mặt cần bả và sơn. Nên nhớ là vệ sinh sạch sẽ bề mặt trước để khi sơn được đẹp nhất, bạn có thể dùng chổi, súng phun hơi hoặc rửa bằng nước sạch. Để việc bả đạt hiệu quả cao nhất thì độ ẩm bề mặt phải đạt từ 25 đến 30%, nếu bề mặt quá kho thì bạn có thể lăn nước trước khu trét bột. Bạn không được bả bột khi tường quá khô hoặc quá ẩm.

Quy trình thi công sơn lăn bả matit

2. Sơn bả matit

Đầu tiên bạn cần trộn bột bả với nước, hãy kiểm tra hạn sử dụng nhé. Trong tờ hướng dẫn của nhà cung cấp sẽ cho bạn biết tỷ lệ cần pha trộn là bao nhiêu, bạn cần đổ bột từ từ vào nước. Có thể dùng máy hoặc tay để trộn và chỉ cần chờ từ 7 – 10 phút để hóa chất phát huy hết tác dụng thôi. Lưu ý bạn không được dùng nước nhiễm phèn hay nhiễm mặn, chỉ trộn bột đủ làm trong 3 giờ và tránh không để cát hay bụi rơi vào bột.

Tiếp theo là việc bả bột, bạn hãy dùng dao bả và bàn bả để trét bột nhé. Bạn cần trét 2 lớp và thời gian tối thiểu để chờ lớp 1 khô là 1 – 3 giờ, tổng độ dậy của 2 lớp không được quá 3mm.

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

Cuối cùng là đánh giáp và hoàn thiện. Sau khi đã trét tối thiểu 12 giờ thì bạn hãy dùng giấy ráp số 150 – 180 để xả nhám bề mặt, tạo mặt phẳng cho giai đoạn sơn. Vệ sinh hết bụi bám vào bề mặt, đây là bước quan trọng ảnh hưởng tới độ bám dính của màng sơn.

3. Sơn lót chống kiềm mốc

Với sơn lót nội ngoại thất bạn có thể pha thêm nước sạch với tỷ lệ mà nhà cung cấp đã quy định. Dùng chổi, con lăn hoặc súng phun sơn lên bề mặt đã xả nhám nhưng bạn không được sơn quá 2 lớp đâu.

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

4. Sơn phủ màu

Sơn màu nước 1, đây là bước quan trọng nhất để màu sơn được che phủ đồng đều. Trước tiên hãy kiểm tra hạn sử dụng và pha loãng sơn theo thể tích cho phép. Bạn cần pha theo tỷ lệ giống nhau nếu không muốn màu sơn bị khác biệt. Bạn cần lưu ý sơn đã pha nước phải dùng hết trong 5 ngày.

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

Sơn màu hoàn thiện có thể cần từ 1 đến 2 lớp tùy vào từng màu sắc, sau khi sơn bạn cần đợi 3 giờ để màu sơn được hoàn thiện. Sơn đều hạng mục cần thi công sao cho màu sắc thật đều nhau.

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

Hãy tìm đến đại lý sơn để lựa chọn những loại sơn bả matit và sơn chất lượng cao, có khả năng chống thấm ngoài trời tốt. Vì nếu sơn không đạt chuẩn thì với khí hậu của Việt Nam rất khó để nhà bạn giữ được màu sơn tốt và rất dễ bị dạn nứt, nấm mốc.

Nếu bạn có nhu cầu sơn lại nhà hay muốn tư vấn về cách chọn màu sơn phù hợp thì đừng ngần ngại, hãy nhắc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi. Công ty sơn nhà Dthouse cam kết sẽ cung cấp các mặt hàng chất lượng nhất và sẽ mang đến cho bạn căn nhà hoàn mỹ trong thời gian nhanh nhất.

Quy Trình Thi Công Sơn Lăn Bả Matit

 

GÓC QUẢNG CÁO

Công Ty Sơn Nhà Chuyên Nghiệp Toàn Quốc, Sơn Nhà Đẹp Nhanh, Sơn Nhà Tphcm - Hà Nội

DỊCH VỤ THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ XÂY DỰNG HOUSELAND

Trụ sở chính: Lầu 1 tòa nhà văn phòng Houseland số 166, Nguyễn Hoàng, P.An Phú, Q.2, TP.HCM

Chi nhánh Hà Nội: 301A Đường Phan Bá Vành, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 757 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP.HCM

Chi nhánh 2: Số 284/28 Đường Cô Bắc, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Chi nhánh 3: Số 232 Đồng Văn Công, P. Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0283.500.32.47 - Fax: 0283.500.3247

Hotline: 0909 787 111 (Mr Thiên)

Email: sonnhadthouse@gmail.com - Website: http://sonnhadepdthouse.com

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ DTHOUSE

HỢP TÁC ĐẦU TƯ